Trang chủ Ký sự quê hương

Ăn sáng với bún bò, bánh canh, dùng bữa trưa với cơm hến, bún hến, cơm niêu và bữa xế với các loại bánh lọc, bánh nậm, bánh bèo là gợi ý cho du khách khi đến Huế.


Đầu tháng 5 vừa qua, chúng tôi có dịp về với thôn Thủy Triều, xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ, Quãng Ngãi. Vùng đất chiến tranh khốc liệt nổi tiếng ngày nào giờ thật sự trở nên an lành, tươi đẹp, khắp nơi xanh ngăn ngắt một màu xanh

Là cố đô của Việt Nam, ẩm thực Huế rất đa dạng, phong phú, và đậm chất cung đình. Ngày nay, những món ăn đặc sản Huế vẫn được chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng nhưng phổ biến khắp nơi với mức giá bình dân mà mọi du khách đến Huế đều có thể thưởng thức chúng.


Ở Huế, không ai là không biết đến Chợ Đông Ba một trong những khu chợ nổi tiếng ở Huế ngày nay đặc biệt với nhiều món ăn đặc trưng tất bật người qua qua lại lại mỗi ngày. Nhưng để hỏi về lịch sử hình thành, thời gian hoạt động & quá trình phát triển để trở thành một khu chợ nổi tiếng như ngày nay thì mấy ai biết. 


Có những cụm từ ngữ hay câu từ chỉ có người Huế với nhau mới hiểu được như: “ đi mô rứa mi ”, “ bên nớ tề”, “can chi mô”, “ ai mô về nấy” ….v.v . Dưới đây là tổng hợp “từ điển Huế” tham khảo trên trang Thừa Thiên Huế.


Ký ức làng quê với hình ảnh ông ngồi chõng tre kể chuyện cho cháu, bà đan chổi dưới sân,... hiện lên trong tranh của LÊ ANH THANH


Có một câu nói bây giờ trở thành "câu cửa miệng" của người dân vùng Ngũ Điền. "văn nghệ Thế Chí Đông, ba-lông Hải Nhuận".


Di tích địa điểm huyện đường Đức Phổ nằm trong khuôn viên trụ sở Ủy ban nhân dân huyện, cách tỉnh lỵ Quảng Ngãi chừng 40 km, về phía nam.


Mỗi người chúng ta đều có một vùng quê đẹp, một thời thơ ấu đáng nhớ với bao kỉ niệm buồn vui khác nhau. Vậy hãy cùng nhau xem và gợi lại kỉ niệm thời thơ ấu được tái hiện qua chùm ảnh cuộc sống yên bình nơi làng quê dưới đây nhé!


Lịch âm dương

Ngày:
RadDatePicker
Open the calendar popup.
Tháng 7 Năm 2024 20 Thứ Bảy
Ngày Tháng Năm
15 6 2024
Ất Dậu Tân Mùi Giáp Thìn