Giới thiệu

     Những năm 1970, 1980 mỗi dòng họ, gia đình sống trong một làng, một xã.., nhà ông bà chú bác chỉ cách nhau vài Km nên con cháu chung ta dễ dàng ghi nhớ, nhận biết ông bà, họ hàng. Khi xã hội phát triển nhiều người con đi học đi làm xa nhà, xa quê, cuộc sống bận rộn có thể làm mọi người quên đi vài thứ…!

 • Bạn có biết ông cố bà cố cố tên gì không?
 • Bạn có nhớ ngày giỗ của ông bà không?
 • Bạn có nhớ ngày sinh nhật của cha mẹ, anh chị em không?
 • Một website gia phả gia đình sẽ giúp bạn nhiều hơn vậy! 

     Ngày nay, việc lưu trữ thông tin gia phả bằng phần mềm để ghi chép lại những điều cần nhớ về cội nguồn của từng dòng tộc đã trở nên khá phổ biến. Việc ghi chép thông tin cội nguồn dòng tộc trên mạng giúp cho con cháu dễ dàng truy cập, tìm hiểu các thông tin ghi chép tên họ, tuổi tác, vai trò và công đức của tổ tiên, ông bà, cha mẹ,... trong thời đại mà họ đã sinh ra và lớn lên.

 

     Theo phong tục tập quán của người Việt Nam thì việc nhớ đến cội nguồn tổ tiên luôn gắn liền với việc thờ cúng, giỗ tết, nên website quehuongtoi.vn và app Gia phả Việt cũng sẽ tự động tổng hợp các ngày giỗ, lễ, sinh nhật của các thành viên trong gia phả nhằm giúp mọi người trong dòng họ dễ dàng tra cứu các ngày giỗ lễ quan trọng trong gia đình, dòng tộc.

 • website quehuongtoi.vn và app Gia phả Việt tự động công bố ngày sinh nhật của thành viên trong gia tộc khi gần đến sinh nhật để mọi người trong gia tộc cùng biết.
 • Tự động thông báo ngày giỗ của ông bà…để thành viên xa nhà cùng biết, thực tế ngày nay những người đi làm xa quê ít nhớ những ngày này.
 • Nếu trong dòng họ có ngày vui, ví dụ: đám cưới, thôi nôi, nhà mới .. được cập nhật lên web để tất cả mọi người trong gia tộc cùng chúc mừng
 • Ghi chép ngày giỗ, địa điểm an táng của ông cha
 • Lưu giữ kỉ vật, truyền thống văn hóa quý báu gia đình, dòng tộc truyền lại cho đời sau.
 • Quy tụ anh em, con cháu họ hàng quây quần sum họp
 • Khơi gợi đạo đức, hiếu nghĩa gia đình, tu dưỡng bản thân sống cho xứng đáng với truyền thống ông cha.

     Ngoài ra, trên website còn đăng tải các bài viết, tư liệu được sưu tầm từ nhiều nguồn nhằm giới thiệu thêm các phong tục, tập quán các vùn miền, cũng như các nghi lễ cúng tế và văn khấn.

 

     Chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp các thông tin bổ ích, công cụ quản lý gia phả tiện lợi, tiết kiệm thời gian tìm kiếm và có được nhiều thông tin hữu ích. quehuongtoi.vn và app Gia phả Việt được thành lập bởi những thành viên đam mê công nghệ và mong muốn đóng góp, chia sẻ thông tin bổ ích nhằm giữ gìn những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam.

 

     Quehuongtoi.vn còn là một cộng đồng thân thiện để các thành viên chia sẻ kinh nghiệm và nhận được phản hồi, tư vấn từ các thành viên khác.  Hãy liên lạc với chúng tôi, nếu bạn muốn chia sẻ bất cứ điều gì.

Mọi thông tin đóng góp xin gởi về: feed.quehuongtoi.vn@gmail.com